Vietnamese English

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

TỔNG QUAN KCN BẮC CHU LAI

kcnBacChuLaiKhu Công Nghiệp Bắc Chu Lai là 01 trong 05 KCN của Khu kinh tế mở Chu Lai, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tại Quyết định số 43/2004/QĐ-TTg ngày 23/3/2004, tổng diện tích 361,4 ha.

Dự án đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, do Công ty Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO) làm chủ đầu tư. Tổng diện tích KCN 361,4 ha, trong đó diện tích giai đoạn 1: 176,9 ha đã được đầu tư kết cấu hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, đất công nghiệp cho thuê: 142,10 ha, đã cho thuê 136,6 ha, tỷ lệ lấp đầy 96,1%. Hệ thống thu gom xử lý nước thải giai đoạn 1 với công suất 1.900m3/ ngày, đêm đã hoàn thành đưa vào hoạt động. Diện tích giai đoạn 2: 184,5 ha, trong đó đất công nghiệp cho thuê 140 ha, hiện Công ty Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai đang BTGPMB và triển khai đầu tư kết cấu hạ tầng, dự kiến hoàn thành trong năm 2014.

Các ngành nghề thu hút đầu tư: Chế tạo và lắp ráp các sản phẩm cơ khí, linh kiện điện tử, viễn thông; Sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy, các phương tiện vận tải; Sản xuất hàng dân dụng, tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, may mặc xuất khẩu, sản xuất vật liệu xây dựng…

Hiện KCN có 28 dự án đầu tư, có 19 dự án đã đi vào hoạt động. Nhiều sản phẩm có thương hiệu mang tên Chu Lai như: kính xây dựng của Công ty CP kính nổi Chu Lai- Indevco, linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCI Việt Nam, gỗ xuất khẩu của Công ty CP gỗ Minh Duong Chu Lai, thủ công mỹ nghệ xuất khẩu của Công ty TNHH Vinh Gia, hoá chất xây dựng của Công ty TNHH Mapei,... đã được tiêu thụ mạnh ở thị trường trong nước và nhiều nước trên thế giới.

Với lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội tương đối đồng bộ; cơ chế ưu đãi vượt trội, chi phí thuê đất và dịch vụ hợp lý; nguồn lao động phổ thông tại chỗ dồi dào và được hỗ trợ kinh phí đào tạo; thủ tục đầu tư do Công ty TNHH MTV PTHT KCN Chu Lai( CIZIDCO) đảm nhận theo cơ chế một cửa liên thông, nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật. KCN Bắc Chu Lai sẽ là nơi đầu tư thân thiện và phát triển bền vững của các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.