Vietnamese English

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai: Tích cực đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội Quảng Nam

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, với nhiều tiềm năng, lợi thế dồi dào cùng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, Quảng Nam đã và đang trở thành vùng “đất lành chim đậu”, là địa chỉ tìm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước với số lượng dự án đang tăng lên đáng kể. Đóng góp vào thành công đó không thể không kể đến sức hút từ các khu công nghiệp (KCN) do Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (CIZIDCO) làm chủ đầu tư. Với việc tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng KCN và đẩy mạnh triển khai các giải pháp tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, Công ty đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Theo đại diện CIZIDCO, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, tiến độ đầu tư hạ tầng lẫn thu hút đầu tư tại các KCN do CIZIDCO làm chủ đầu tư đều tiến triển nhanh chóng. Tính đến tháng 6/2017, các KCN này đã thu hút được 38 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 240 triệu USD và trên 5.400 tỷ đồng. Riêng KCN Tam Thăng đã thu hút được 11 dự án (gồm 9 dự án FDI và 2 dự án trong nước) với diện tích khoảng 105 ha (tỷ lệ lấp đầy trên 65%); tổng số vốn đăng ký là 204 triệu USD và 266 tỷ đồng, vốn thực hiện khoảng 110 triệu USD và 100 tỷ đồng. Hiện đã có 8 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 70 ha, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động. Trong 2 năm qua, CIZIDCO đã xây dựng hoàn thành 3 km đường nội bộ KCN và hệ thống điện chiếu sáng theo đường, san nền tạo mặt bằng bố trí cho nhà đầu tư khoảng 105 ha, đồng thời bồi thường, giải phóng mặt bằng 123 ha tại xã Tam Thăng/tổng diện tích KCN 197,1 ha và 16 ha tại xã Bình Nam, Thăng Bình. Ngoài ra, tại KCN Tam Thăng hiện đã xây dựng hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải tập trung, đang xây dựng nhà máy tái sử dụng nước thải.

 phoi_canh_kcn_tam_thang.jpg

Đối với KCN Bắc Chu Lai, đây được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với tổng diện tích 361 ha, KCN Bắc Chu Lai sở hữu lợi thế có Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam đi qua; giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất về phía Tây Nam; cách ga đường sắt An Tân 5 km; cách cảng Tam Hiệp 2,5 km và cảng Kỳ Hà 11 km; cách sân bay Chu Lai 8 km. CIZIDCO đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh giai đoạn 1 của dự án với tỷ lệ lấp đầy đạt 96,1% và đang tiếp tục đầu tư hoàn thiện giai đoạn 2 với diện tích 185 ha. Không chỉ quy tụ các dự án lớn, nhiều sản phẩm uy tín có chất lượng cao được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường nội địa và xuất khẩu, góp phần quảng bá tên tuổi địa phương, hầu hết các doanh nghiệp trong KCN Bắc Chu Lai vẫn luôn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, góp phần giải quyết việc làm cho gần 7.000 lao động địa phương và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp, dịch vụ. 

hinh1.jpg

Để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, CIZIDCO chủ trương áp dụng các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, giá thuê đất cạnh tranh, cơ chế thanh toán linh hoạt, dịch vụ tư vấn - hỗ trợ tận tình, song song thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư và nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, đẩy nhanh thời gian thực hiện các thủ tục liên quan. Với khẩu hiệu “Thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình”, CIZIDCO còn tích cực đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại các KCN do CIZIDCO làm chủ đầu tư. 

Nhìn chung, từ lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng đều được đánh giá là có đủ khả năng, tiềm lực để đón đầu các dự án đầu tư thời hội nhập. CIZIDCO luôn chào đón tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, thiết lập quan hệ đầu tư và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng luôn nỗ lực tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp vào đầu tư tại Quảng Nam, quyết tâm xây dựng Quảng Nam trở thành "đất lành" đón các làn sóng đầu tư. Trong đó, lãnh đạo TP. Tam Kỳ đã tích cực tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của CIZIDCO về vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, quy hoạch chợ và khu dân cư, khu tái định cư… để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng tại KCN Tam Thăng.

Song song với lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng KCN, nhằm góp phần hoàn thiện, đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị TP. Tam Kỳ, đáp ứng yêu cầu phát triển thương mại, du lịch của tỉnh, CIZIDCO cũng đã mạnh dạn tiếp quản khai thác Khách sạn Ven Sông Bàn Thạch tại số 10 Bạch Đằng, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ. Tọa lạc ngay cạnh tuyến đường huyết mạch dẫn đến khu trung tâm hành chính TP. Tam Kỳ, các điểm du lịch của tỉnh,… Khách sạn Ven Sông Bàn Thạch là một điểm lưu trú rất thuận tiện cho các nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại địa phương, kết hợp tham quan, du lịch nghỉ dưỡng. Được thiết kế dọc bờ sông với hướng nhìn ra sông Bàn Thạch, Khách sạn được xây dựng với quy mô 7 tầng, bao gồm 98 phòng, 7 khu Villa cao cấp với hồ bơi riêng, cùng các phòng hội thảo, nhà hàng, Spa, hồ bơi, 2 sân tennis, Gym… đáp ứng đầy đủ các dịch vụ của một khách sạn 4 sao theo đúng chuẩn quốc tế, hứa hẹn mang đến không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho mọi du khách.

moi-TIENG_VIET_-_CO_BAN_THACH.jpg

Trường Thành

Theo Vietnam Business Forum