Vietnamese English

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

CIZIDCO: Sức vươn lên mạnh mẽ và tầm nhìn hội nhập

Sau 9 năm nỗ lực đầu tư phát triển, đến nay KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng của CIZIDCO đã thu hút được 46 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 390 triệu USD và gần 4.430 tỷ VNĐ. Khách Sạn Ven Sông Bàn Thạch đang trở thành một địa điểm lý tưởng các nhà đầu tư và các khách tham quan tại địa phương. CIZIDCO đã và đang đóng góp tích cực vào sự thành công chung của KKT mở Chu Lai; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Nam.

 KCN Bắc Chu Lai có tổng diện tích 361 ha, nằm ở xã Tam Hiệp - huyện Núi Thành, thuận lợi cả về giao thông đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không, với tuyến đường QL 1A, đường sắt Bắc Nam đi ngang qua và giáp đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất về phía Tây Nam, cách ga đường sắt An Tân 5 km, cách cảng Tam Hiệp 2 km và cảng Kỳ Hà 11km, cách Sân bay Chu Lai 8km, tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn, giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, KCN Bắc Chu Lai có lợi thế lớn trong việc liên kết với các tỉnh, thành, các trung tâm kinh tế lớn tại Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung – Tây nguyên.

hinh1.jpg

Bên cạnh vị trí đắc địa, KCN Bắc Chu Lai còn có hệ thống kết cấu hạ tầng hoàn chỉnh, môi trường đầu tư thông thoáng, giá thuê đất cạnh tranh, cơ chế thanh toán linh hoạt, dịch vụ tư vấn-hỗ trợ tận tình, ưu đãi đầu tư vượt trội… tạo sức hút lớn với các nhà đầu tư. Lợi thế này cộng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban quản lý KKT mở Chu Lai; sự hỗ trợ của các ban ngành liên quan và tinh thần nỗ lực của tập thể người lao động CIZIDCO đã góp phần đưa KCN Bắc Chu Lai trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, CIZIDCO đã đầu tư hạ tầng hoàn chỉnh giai đoạn 1 với tổng diện tích đã cho thuê là 138,67 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 96,4% và đang tiếp tục đầu tư hoàn thiện giai đoạn 2 với diện tích 185ha.

Đến nay, KCN Bắc Chu Lai đã thu hút được 30 dự án đầu tư với tổng vốn FDI đăng ký hơn 77 triệu USD, thực hiện đạt 24,5 triệu USD, vốn đăng ký trong nước trên 4.160 tỷ VNĐ, vốn thực hiện trên 3.462 tỷ VNĐ. KCN đang tập trung những dự án quy mô lớn, có thương hiệu ở trong và ngoài nước.  Nhiều sản phẩm uy tín, chất lượng cao của các doanh nghiệp trong KCN có thương hiệu sản phẩm mang tên Chu Lai đã và đang góp phần quảng bá rộng rãi tên tuổi địa phương như: Kính của Công ty CP Kính nổi Chu Lai - Indevco; linh kiện điện tử của Công ty TNHH CCI Việt Nam; gỗ xuất khẩu của Công ty CP gỗ Minh Dương Chu Lai; đồ thủ công mỹ nghệ của Công ty TNHH Vinh Gia, Máy phát điện, nông-ngư cơ của công ty Hữu Toàn, các sản phẩm thép không rỉ, bồn inox Thái Dương năng của Sơn Hà…

Ngoài ra, hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN cũng đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng tổng sản phẩm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, từ đó thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế tỉnh nhà theo hướng công nghiệp, dịch vụ, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động địa phương.

 Sau khi lấp đầy giai đoạn 1 với tổng diện tích cho thuê đạt 138,67 ha, CIZIDCO tiếp tục đầu tư kết cấu hạ tầng KCN Bắc Chu Lai giai đoạn 2 với diện tích 185ha, hiện đã có khoảng 80 ha đất công nghiệp với hạ tầng hoàn thiện sẵn sàng thu hút đầu tư, phấn đấu đến năm 2020 về cơ bản lấp đầy toàn KCN.

 KCN Tam Thăng được khởi công vào ngày 24/3/2015 với tổng diện tích gần 200 ha, được ưu tiên thu hút phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may và hỗ trợ ngành cơ khí ô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. KCN có vị trí thuận lợi về giao thông, cách tỉnh lỵ Quảng Nam 3km; cách QL1A 2,5km về phía Đông, cách Cảng kỳ Hà, Sân bay Chu Lai 40km về phía Bắc, cách Cảng Tiên Sa – Tp.Đà Nẵng, sân bay Quốc tế Đà Nẵng 70 km về phía Nam, thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận với các hệ thống giao thông chung của tỉnh và thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, đẩy mạnh giao thương.

phoi_canh_kcn_tam_thang.jpg

Qua hơn 2 năm đầu tư và xúc tiến đầu tư, KCN Tam Thăng đã tạo được thương hiệu trên trường quốc tế và trong nước, là điểm đến hấp dẫn đối với các loại hình phụ trợ ngành may, ô tô và chế tạo máy. Đến nay, KCN Tam Thăng đã thu hút được 16 dự án (gồm 14 dự án FDI và 2 dự án trong nước) với tổng diện tích cho thuê khoảng 108 ha (tỷ lệ lấp đầy khoảng 68%). Tổng số vốn đăng ký là 311 triệu USD và 268,6 tỷ VNĐ, vốn thực hiện khoảng 200 triệu USD và 100 tỷ VNĐ. Hiện đã có 10 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

KCN Tam Thăng hiện đã hoàn thành và đưa vào hoạt động hệ thống thu gom và nhà máy xử lý nước thải tập trung theo cột A QCVN 40 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bên cạnh đó, KCN đang hoàn thiện nhà máy tái sử dụng nước thải để cấp nước cho các doanh nghiệp sản xuất và đảm bảo an toàn về môi trường cho khu công nghiệp.

Về hỗ trợ và hướng dẫn đầu tư, với khẩu hiệu hành động “Doanh nghiệp phát triển, môi trường thân thiện”, “Coi sự thành công của doanh nghiệp trong KCN là thành công của chính mình”. CIZIDCO luôn đồng hành vượt khó cùng nhà đầu tư, đặc biệt quan tâm đối thoại trực tiếp để lắng nghe ý kiến nhà đầu tư, từ đó khắc phục những mặt bất cập, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng hiệu quả hơn yêu cầu của khách hàng.

KCN Bắc Chu Lai và KCN Tam Thăng luôn mở rộng cửa chào đón tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Bằng sự nỗ lực và tôn chỉ xuyên suốt trong quá trình hoạt động của mình, CIZIDCO đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp tối đa hóa khả năng phát triển sản xuất kinh doanh trong môi trường xanh, sạch và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Không dừng lại ở lĩnh vực đầu tư hạ tầng KCN, với tầm nhìn tiềm năng, CIZIDCO đã năng động mở hướng kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và bước đầu đã gặt hái được thành công. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, khách sạn Bàn Thạch của CIZIDCO đang trở thành địa điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư và khách tham quan.

moi-TIENG_VIET_-_CO_BAN_THACH.jpg

Khách Sạn Ven Sông Bàn Thạch tọa lạc tại số 10 đường Bạch Đằng, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, ngay cạnh tuyến đường huyết mạch dẫn đến khu trung tâm hành chính TP. Tam Kỳ, các điểm du lịch của tỉnh được thiết kế dọc bờ sông với hướng nhìn ra sông Bàn Thạch. Khách sạn được xây dựng trên khu đất 3,4 ha với quy mô 7 tầng, bao gồm 98 phòng, 07 khu Villa cao cấp với hồ bơi riêng, cùng các phòng hội thảo, nhà hàng, Spa,  hồ bơi, 02 sân tennis,…Khách sạn cung cấp các dịch vụ lưu trú, hội thảo, hội nghị khách hàng, sinh nhật, tiệc cưới từ 20 người đến 500 người và các dịch vụ khác.

CIZIDCO đã và đang nỗ lực hết mình thực hiện các dự án đầu tư bằng sự quyết tâm, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao. Thương hiệu CIZIDCO chắn chắn sẽ không chỉ được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến với vai trò là chủ đầu tư các KCN hàng đầu Việt Nam mà còn tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ khi trở thành điểm lưu trú và nghỉ dưỡng thuận tiện, lý tưởng của các nhà đầu tư và khách du lịch khi dừng chân tại Quảng Nam.