Vietnamese English

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Tập huấn, nâng cao kỹ năng, kiến thức PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở

Nhằm nâng cao ý thức, kiến thức và kỹ năng công tác phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở và người lao động, sáng ngày 07/4/2018, tại Khách sạn Bàn Thạch, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quảng Nam đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Laitổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn cho Đội PCCC cơ sở và người lao động tại Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai. Tham dự lớp tập huấn  có hơn 100 người tham gia.

Tại buổi tập huấn, các học viên được phổ biến thông tin về tình hình cháy trong thời gian qua, nguyên nhân xảy ra cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa; được hướng dẫn cách xử lý khi có sự cố rò rỉ khí gas, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và đặc biệt là công tác thoát nạn khi có cháy xảy ra. Trong phần trao đổi, thảo luận đã có nhiều câu hỏi về công tác PCCC đã được cán bộ, nhân viên của Công ty quan tâm đặt ra và được cán bộ tập huấn giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn cho các học viên được trực tiếp thực hành sử dụng các bình chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường đã được trang bị tại khách sạn để dập tắt đám cháy. Qua đó, giúp cho cán bộ, nhân viên nắm được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, để chủ động phòng ngừa, không để phát sinh cháy, nổ; đồng thời biết cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở để kịp thời chữa cháy ngay từ ban đầu, khi mới phát sinh, không để xảy ra cháy lớn.

Đây là một hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong phong trào “Toàn dân tích cực tham gia PCCC” cần phổ biến đến toàn bộ các doanh nghiệp, các đơn vị, các cộng đồng cư trú nhằm tạo chuyển biến lớn về ý thức PCCC trong toàn dân. 

 

(Người lao động Công ty thực hành dập tắt đám cháy)