vienko

Font Size

SCREEN

Profile

Layout

Menu Style

Cpanel

Chủ tịch Quốc hội làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung

VOV.VN - Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 14/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư và sẽ có kế hoạch đầu tư tại Việt Nam.

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, sáng 14/12, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Huyn Sang, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction Lim Byeong Yong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn KyoboPyun Jung Bum, Chủ tịch Tập đoàn Amorepacific Suh Kyung-bae và Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon Park In Ku. Chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội.

Tiếp tập đoàn Hyosung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, hiện Việt Nam đang chuyển sang trạng thái mới theo hướng thích ứng an toàn với dịch bệnh, đồng thời đặt ra mục tiêu đến cuối năm nay sẽ bao phủ 100% vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, việc phòng chống dịch được phân theo từng vùng, từng cấp độ, nhằm đảm bảo sản xuất và chuỗi cung ứng lưu thông hàng hoá.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tập đoàn Hyosung phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư để đẩy nhanh tiến độ thẩm định dự án Khu công nghiệp Tam Thăng mở rộng. Phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan để chủ động tháo gỡ vướng mắc trong việc hoàn thuế. Đồng thời cho biết dự án đường Vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch đang được đẩy nhanh tiến độ để khởi công vào quý I năm sau.

Tiếp Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn GS Engineering & Construction Lim Byeong Yong, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Tập đoàn trong lĩnh vực phát triển hạ tầng tại Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài có công nghệ, năng lực và kinh nghiệm tham gia đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng chiến lược về giao thông, đô thị lớn, y tế, năng lượng, hạ tầng số. 

Cho biết, Việt Nam đã ban hành Danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 – 2025 với 157 dự án trong nhiều lĩnh vực như hạ tầng giao thông, hạ tầng giáo dục, y tế, hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, hạ tầng công nghệ thông tin, Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, ngoài các dự án đã triển khai, nếu GS E&C có các dự án được triển khai trong dịp này là rất ý nghĩa. Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Kyobo Pyun Jung Bum, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc Tập đoàn đang có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam và cho biết, thị trường Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn tuy nhiên sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm an toàn, minh bạch, bền vững, hiệu quả, đặc biệt hướng đến chuyển đổi số là một trong những ưu tiên của Việt Nam, vì thế vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và dự kiến sẽ xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ Ba vào tháng 5/2022 nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, hướng đến sự phát triển cân đối, hài hòa giữa các loại hình bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm vi mô.

Tiếp Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AMORE PACIFIC, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Tập đoàn giành được Giải thưởng Sáng tạo trong Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2021 trong hạng mục Sức khỏe; đồng thời cho biết, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng với quy mô dân số gần 100 triệu người, dân số trẻ, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng… Công nghệ chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp của Hàn Quốc cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Do đó, Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội gợi mở Tập đoàn xem xét kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam, từ thị trường Việt Nam xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới đều rất thuận lợi. Hiện nay, môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam đang ngày càng thuận lợi, minh bạch và là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài kể cả trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Dongwon Park In Ku, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động hiệu quả của Tập đoàn tại Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp bao bì, đóng gói thực phẩm, qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam.

Hoan nghênh các kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn, Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện nay, Việt Nam đã ký 17 Hiệp định thương mại tự do, trong đó có các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, RCEP và EVFTA, do đó nhu cầu về logistics, vận tải, kho lạnh,... chắc chắn sẽ tăng cao và cần có những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp và chất lượng. Việc Tập đoàn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam trong thời gian tới là phù hợp và đúng thời điểm. Tập đoàn có thể mở rộng đầu tư, phát triển các sản phẩm mũi nhọn, tăng cường liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam nhất là trong những công đoạn có giá trị gia tăng cao trong chuỗi cung ứng, sản xuất của Tập đoàn.

Chủ tịch Quốc hội chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội. (Ảnh: TTXVN)

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chứng kiến lễ ký Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc về bảo hiểm xã hội do Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Y tế phúc lợi xã hội Hàn Quốc Kwon Deok Cheol đại diện.  

Đây là hiệp định toàn diện về Bảo hiểm xã hội song phương đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ hai nước bắt đầu đàm phán từ năm 2015 và thống nhất nhiều nội dung lớn. Hiệp định được ký kết sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Hàn Quốc, nhất là trong bối cảnh số lượng người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc và số lao động Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng tăng. Hiệp định được cả 2 bên rất chờ đợi sau 7 năm đàm phán, người lao động Việt Nam và Hàn Quốc sẽ được đóng bảo hiểm liên tục khi lao động ở cả hai nước.

Hiệp định này cũng góp phần tạo tiền đề thuận lợi cho việc ký các hiệp định song phương về Bảo hiểm xã hội với các quốc gia khác có quan hệ hợp tác về lao động với Việt Nam./.